Menu

Vì sao nên trang trí phòng trọ cũ bằng giấy dán tường

Ngày nay nhu cầu thuê trọ của sinh viên và công nhân tại những thành phố lớn rất cao. để phục vụ nhu cầu đấy, những phòng trọ mọc lên khắp nơi. ngoài ra vì “tất đất tất vàng” và diện tích đất tại tỉnh thành nhỏ hẹp nên các chủ nhà thường xâ dựng các phòng trọ nhỏ gọn. có diện tích dao động từ 9 tới 30 mét vuông. Diện tích càng lớn, đồng nghĩa giá cho thuê cũng càng cao.

Mẹo bỏ túi trang trí phòng trọ cho sinh viên đẹp và tiết kiệm

Vì không gian phòng trọ nhỏ nên rất dễ bị bí bách và chật hẹp nếu bạn ko biết cải tạo phòng trọ, bày trí phòng trọ, sắp xếp đồ đoàn ko kỹ thuật. bên cạnh đó bạn cũng ko cần quá lo lắng, dưới đây cách cách thức trang trí phòng trọ nhỏ hẹp giúp nơi ở của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Theo thời kì, các phòng trọ sẽ dần xuất hiện những vết tích hoen màu của các người đã thuê trước. các dấu vết này sẽ khiến cho căn phòng trở thành cũ kỹ và xấu xí.

cách thức giải quyết truyền thống để xóa hết các vết tích này là sơn lại tường. bên cạnh đó, sơn tường lại tốn tiền và mất thời gian. một gợi ý thay thế và tương đối hiệu quả cho bạn là sử dụng giấy dán tường. Sau đây là 4 lý do bạn nên sử dụng giấy dán tường phòng trọ để thay thế việc sơn tường:

+ Thứ nhất: giá tiền cho việc dùng giấy dán tường phòng trọ sẽ thấp hơn tiêu dùng sơn trong việc trang hoàng lại hay sửa phòng trọ.

+ Thứ hai: giả dụ bạn dùng sơn thì sau này muốn thay đổi màu khác, chúng ta lại phải sơn 1 lớp lót và sơn màu mới. Việc này mất quá nhiều công và tiền. Còn nếu bạn sử dụng giấy dán tường thì lại rất nhanh gọn và dễ dàng. Chỉ cần xé bỏ giấy cũ và thay bằng giấy mới, thế là xong.

+ Thứ ba: Sơn tường kiên cố sẽ làm cho sơn vấy ra sàn nhà hoặc đồ đoàn. Sau khi cải tạo phòng trọ, đòi hỏi bạn phải vất vả hơn khi vệ sinh, quét dọn. khi mà đó sử dụng giấy dán tường đơn giản và sạch sẽ hơn đầy đủ.

+ Thứ tư: khi trang trí phòng trọ bằng giấy dán tường, không gian căn phòng sẽ sinh động, màu sắc hơn. Bởi giấy dán tường có gần như thiết kế với hoa văn nhiều như hoa lá, cây cỏ…để bạn chọn lựa

5 Cách trang trí phòng trọ sinh viên đẹp và tiết kiệm nhất

Lưu ý khi trang hoàng phòng trọ bằng giấy dán tường:

Về màu sắc: Gam màu thích hợp “giải cứu” cho phòng trọ chật dẹp là gam màu sáng hay trung tính như trắng, xanh nhạt, vàng, kem,… các màu sắc này giúp tạo cảm giác thoáng đạt, đa dạng hơn. các màu đỏ, xám, màu đậm dễ làm cho căn phòng tù túng chật hẹp hơn.

Về hoạ tiết: Mẹo vặt phòng trọ mang cảm giác rộng hơn nếu tiêu dùng họa tiết sọc ngang, tuy nhiên làm cho trần nhà mang vẻ không đẹp. trong khi đấy, dán tường phòng trọ đẹp có họa tiết sọc dọc sẽ giúp căn phòng trông cao hơn. Và đặc trưng bạn nên nhớ, trang trí phòng trọ nhỏ hẹp nên dành đầu tiên những hoa văn nhỏ nhắn vừa phải. Vì hoa văn to bản hoặc quá cầu kỳ sẽ làm cho phòng trọ bị hẹp đi.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *