Menu

Điện năng lượng mặt trời là gì??

Điện năng lượng mặt trời sử dụng nguồn năng lượng tái tạo chính là bức xạ mặt trời – Nguồn năng lượng sạch tuyệt đối trong thời kỳ mà sự ô nhiễm đang là vấn đề gây nhức nhối. Một ưu điểm hoàn hảo nữa là sử dụng điện năng lượng mặt trời mang lại hiệu quả kinh tế vô cùng cao cho cả nhà nước cũng như hộ gia đình sử dụng. Do đó, không mấy ngạc nhiên khi điện năng lượng mặt trời đang là hướng đi mới cho ngành năng lượng tại Việt Nam.

Cách chuyển hóa năng lượng mặt trời thành điện

  • Cách thứ nhất: Sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời
  • Cách thứ hai: Sử dụng tua-bin nhiệt như những nhà máy phát điện

Tiềm năng phát triển điện năng lượng mặt trời

Theo nghiên cứu thì cường độ bức xạ mặt trời tại Việt Nam vô cùng phù hợp cho việc khai thác điện năng lượng mặt trời.

Thật tiềm năng đúng không!! Đến ngay Dich Vụ Thiết Kế Xây Dựng Kim Trọng Phát để tìm hiểu thêm về năng lượng mặt trời nhé!!

Trong thời điểm mà các nguồn năng lượng truyền thống như: than đá, dầu mỏ đang có dấu hiệu cạn kiệt. Các nhà khoa học đang tìm kiếm một nguồn năng lượng thay thế có khả năng khai thác và cung ứng trong quãng thời gian dài. Và điện năng lượng mặt trời là ứng cử viên hoàn hảo nhất.

Các hệ thống điện năng lượng mặt trời 

  • Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập
  • Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ
  • Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Công nghệ áp dụng trong hệ thống điện năng lượng mặt trời

Qua nghiên cứu và nhiều cuộc thử nghiệm cho thấy, công nghệ quang điện là phù hợp nhất đối với nhu cầu sử dụng điện và hiện trạng môi trường tại Việt Nam. Do công nghệ quang điện có cấu trúc đơn giản, hoạt động ổn định, chi phí phải chăng, quá trình vận hành và sửa chữa đơn giản, luôn đạt hiệu suất tối đa khi hoạt động.

  • Công nghệ nhiệt điện mặt trời hội tụ
  • Công nghệ nhiệt mặt trời nhiệt độ thấp
  • Công nghệ quang điện

Mô hình cấu tạo hệ thống điện năng lượng mặt trời

1/ Công nghệ quang điện

2/ Mô hình vận hành nối lưới trực tiếp và không có ắc-quy lưu trữ

3/ Tấm pin năng lượng mặt trời

4/ Bộ chuyển đổi inverter

Nguyên lý hoạt động hệ thống điện năng lượng mặt trời

  • Trường hợp thứ nhất: nếu bạn sử dụng các thiết bị điện vận hành bằng dòng điện 1 chiều thì bạn có thể kết nối trực tiếp vào các thiết bị để sử dụng.
  • Trường hợp thứ hai: nếu bạn sử dụng các thiết bị điện vận hành bằng dòng điện xoay chiều thì sau khi những tấm pin tạo ra dòng điện một chiều sẽ đi qua bộ chuyển đổi inverter để chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều và truyền trực tiếp vào các thiết bị điện cần sử dụng.

Hãy đến ngay Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát để được tư vấn một cách tận tình nhất về điện năng lượng mặt trời nhé!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *