Menu

Nhà đầu tư nổi tiếng cho biết Bitcoin đã “thất bại” với vai trò một nơi trú ẩn an toàn

Trong vài tháng qua, Bitcoin (BTC) đã được các nhà kinh tế, nhà đầu tư và các nhà bình luận khen ngợi như là một tài sản trú ẩn an toàn đầy hứa hẹn. Xem thêm: vai trò của đồng tiền trong cuộc sống

Bạn thấy, trong một thời kỳ hỗn loạn toàn cầu, tiền điện tử đã có thể vượt qua hiệu suất của mọi lớp tài sản khác.

Theo báo cáo, kể từ khi Mỹ khởi động cuộc chiến thương mại mới nhất với đối thủ kinh tế là Trung Quốc, Bitcoin đã tăng 105%. Mặc dù con số này không có ý nghĩa gì, nhưng những tài sản thông thường mà Grayscale đã khảo sát – bao gồm cổ phiếu, trái phiếu và ngoại tệ – thực sự đã mất 0,5% giá trị trong cùng khung thời gian.

Do đó, từ góc nhìn từ bên ngoài, có vẻ như BTC hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi các sự kiện vĩ mô – lý do cho việc nó được phân loại là vàng kỹ thuật số.

Bitcoin là một thiên đường an toàn “thất bại”?

Thứ Sáu tuần trước, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc lại leo thang một lần nữa. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiết lộ một mối đe dọa thuế quan mới đối với Trung Quốc khi nói rằng ông có thể áp thuế thêm 5% đối với 550 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc. Ông cũng gọi chủ tịch Tập Cận Bình là một “kẻ thù” tiềm năng của Hoa Kỳ.

Thị trường lập tức phản ứng. Chứng khoán và nhân dân tệ Trung Quốc giảm mạnh, chứng kiến ​​một ngày đỏ lửa, trong khi các thiên đường an toàn truyền thống – Yên Nhật, Franc Thụy Sĩ và vàng – tăng cao hơn cùng một lúc. Điều thú vị là Bitcoin đã tăng vọt, tăng khoảng 3% ngay sau cơn bão của Trump.

Tuy nhiên, 24 giờ sau khi Bitcoin tăng vọt, nó đã lao dốc, giảm $500 chỉ trong vài giờ. Theo Peter Schiff, một nhà kinh tế và nhà đầu tư thiên về chủ nghĩa tự do nổi tiếng, đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy BTC đã thất bại trong cuộc thử nghiệm về loại tài sản trú ẩn an toàn. Xem thêm: miner là gì

Peter Schiff@PeterSchiff
Bitcoin has again failed the safe haven test. On Friday, as escalating trade tensions sent global stock markets plunging, investors sought refuge in monetary safe havens. The Japanese yen, Swiss franc, and especially gold all moved higher. Yet Bitcoin plunged by more than stocks!
74303:31 – 29 thg 8, 2019Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter

675 người đang nói chuyện về điều này

“Bitcoin đã một lần nữa thất bại trong bài kiểm tra trú ẩn an toàn. Vào thứ Sáu, khi căng thẳng thương mại leo thang khiến thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc, các nhà đầu tư đã tìm nơi ẩn náu trong các thiên đường an toàn tiền tệ. Đồng yên Nhật, đồng franc Thụy Sĩ và đặc biệt là vàng đều tăng cao hơn. Tuy nhiên, Bitcoin đã giảm hơn nhiều so với cổ phiếu!”.

Ngay cả Thomas Lee của Fundstrat Global Advisors, một trong những bò Bitcoin trung thành nhất, đã đồng quan điểm với Schiff.

Mặc dù điều này có thể chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là một xu hướng tương tự đã xảy ra vào tháng 12 năm 2018, khi cổ phiếu giảm 20% và Bitcoin đã giảm từ $6,000 đến $3,150.

Trong sự lao dốc xảy ra vào cuối năm ngoái, giám đốc điều hành của ARK Invest, Cathie Wood, đã gợi ý rằng trong thời kỳ kinh hoàng toàn cầu, người dân đã bán những tài sản thử nghiệm nhất của họ, như bitcoin và các loại tiền điện tử khác (trích lời của Chris Burniske, người có biệt danh là Wood).

Chris Burniske @cburniske · 16 thg 6, 2019Đang trả lời @cburniske
4/ I say the recent rally hasn’t been driven by endogenous fundamentals, despite having written the below piece in December 2018. https://medium.com/@cburniske/bitcoin-ethereum-prices-are-down-more-than-the-fundamentals-88fd18a86d14 …

We were oversold then, we rebounded, but we rebounded more than the fundamentals would justify imo.

Bitcoin & Ethereum: Prices are Down More than the Fundamentals

To follow is a very rough analysis, zoomed out to give us perspective on Bitcoin’s 10 years of life, and Ethereum’s 3+ years. If you…
medium.com

Chris Burniske @cburniske
5/ Instead, it’s value exogenous to crypto that has flowed primarily into #bitcoin for global macro reasons, providing first $BTC a lift, and which has predictably overflowed into the rest of crypto

One could argue this is a “fundamental of #bitcoin” & I’ll return to that later
2600:56 – 16 thg 6, 2019Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter

Xem các Tweet khác của Chris Burniske
Điều này không ngụ ý rằng Bitcoin đã thất bại như một kho lưu trữ giá trị hoặc là nơi trú ẩn an toàn, nó có thể chỉ cho thấy rằng nó vẫn chưa đạt được tiềm năng trú ẩn an toàn đầy đủ.

Chỉ trích vô lý?

Sự phản bác của Schiff đối với tình cảm của cộng đồng tiền điện tử xuất hiện khi ngày càng nhiều cá nhân tuyên bố Bitcoin là một trò chơi trú ẩn an toàn.

Chamath Palihapitiya, cựu giám đốc điều hành của Facebook và nhà đầu tư mạo hiểm, đã nói với CNBC hồi đầu năm nay rằng Bitcoin là hàng rào hoàn hảo chống lại cơ sở hạ tầng tài chính truyền thống. Ông giải thích rằng nếu chính sách tài khóa hoặc tiền tệ trở nên bất ổn như hiện tại thì việc có Bitcoin giống như có “bảo hiểm dưới nệm nệm của bạn” vậy.

Tyler Cowen, một nhà kinh tế thường xuyên đóng góp cho Bloomberg, đã đồng tình với điều này. Trong một chuyên mục, ông đã viết rằng khả năng tồn tại của Bitcoin như một hàng rào chống lại chủ nghĩa dân túy và bất ổn địa chính trị là một trong bốn lý do tại sao dự án có tương lai.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *