Menu

Cách vệ sinh chăn ga giúp đảm đảm bảo sức khoẻ cho người sử dụng

Giấc ngủ là nhu cầu sinh lý quan trọng mỗi ngày của con người để bạn tạo ra nhiều năng lượng học tập, làm việc và phát triển. Trung bình bạn sẽ ngủ 6 – 8 tiếng mỗi ngày, đó là thời gian khá dài để bạn tiếp xúc với chăn ga gối đệm. Chính vì vậy, vấn đề vệ sinh chăn ga gối đệm rất quan trọng để giúp bạn đảm bảo sức khoẻ.

Kết quả hình ảnh cho Cách vệ sinh chăn ga giúp đảm đảm bảo sức khoẻ cho người sử dụng

Thông thường, các bà hay các mẹ sẽ cho vào máy giặt hoặc mang đến các tiệm giặt là để vệ sinh chăn ga gối đêm. Tuy nhiên, cách giặt bạn nên dùng nhất chính là giặt bằng tay, bởi những đường dệt hay đường chỉ may chần bông trên loại vải nhạy cảm sẽ rất dễ bị móc hay xước khi quay trong máy giặt. Còn đối với những chất liệu cao cấp hơn như lụa tơ tằm, lụa nhân tạo, gấm – việc giặt trong máy giặt sẽ làm mất form của chăn ga, dẫn đến sản phẩm không được bền lâu.

Đối với các loại đệm, có cấu trúc đặc biệt hơn, kích thước cũng cồng kềnh hơn nên việt giặt giũ sẽ cần chú trọng. Những loại cồng kềnh này không thể đưa vào máy giặt, không thể vò tay hay phơi dễ dàng. Bạn chỉ có thể dùng vòi nước phụt đều trên bề mặt rồi lấy bàn chải chà nhẹ nhàng cho các bụi bám lâu ngày trôi theo làn nước.

Thời gian vệ sinh cũng là điểm cần chú ý. Đối với vỏ chăn, vỏ ga, vỏ gối, bạn nên thay định kỳ sau 1 – 2 tuần, còn đối với chăn và đệm có thể lâu hơn khoảng 2 – 4 tháng.

Kết quả hình ảnh cho Cách vệ sinh chăn ga giúp đảm đảm bảo sức khoẻ cho người sử dụng

Khi giặt đồ, bạn cũng không nên ngâm chăn gối với lượng bột giặt quá lớn sẽ làm mất thời gian giũ hơn, cũng như chưa chắc đã giũ hết các bột giặt còn tích trong chăn đệm. Nếu sử dụng lại dễ gây dị ứng cho da.

Mình cũng sẽ giới thiệu cho các bạn cách giặt chăn ga gối đệm sạch sẽ nhất mà vẫn đảm bảo sức khoẻ: Bạn dùng nước soda rưới đều lên bề mặt đệm (bột soda có thể dễ dàng mua ở các siêu thị). Sau đó, bạn để nước soda ngấm vào đệm trong vòng 30 phút, cơ chế bắt đầu tác động lên bụi bẩn, những mảng bám và mồ hôi tích tụ lâu ngày trong chăn nệm. Bạn dùng một tấm khăn bông lớn nhúng nước, vắt còn ẩm rồi đặt lên bề mặt đệm, sử dụng 1 chiếc gậy hoặc vật cứng đập đều để bụi bay ra thấm vào khăn. Cuối cùng, bạn làm khô đệm bằng máy hút bụi hoặc phơi ngoài chỗ thoáng, ánh nắng tự nheien giúp chăn đệm nhanh khô và diệt khuẩn tốt.

Chúc các bạn thành công khi sử dụng cách này, hãy chia sẻ bài viết khi các bạn thấy bài viết hữu ích cho mọi gia đình nhé. Chắc chắn nhiều người đang tìm kiếm những cách này đó

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *