Menu

Sản phẩm vỏ chăn là gì ?

Nhắc đến các loại chăn đắp thì không thể thiếu được sản phẩm vỏ chăn. Vậy vỏ chăn là gì? Trên thị trường hiện nay có những loại vỏ chăn nào? Mức giá của từng loại vỏ chăn là bao nhiêu tiền? Để giải đáp cho các câu hỏi trên, mời các bạn đọc có quan tâm cùng theo dõi bài viết sau đây.

1, Cấu tạo của vỏ chăn, có những loại vỏ chăn nào?

Vỏ chăn được cấu tạo từ hai lớp vải mỏng và được may xung quanh viền (thường được làm bằng chất liệu vải sợi cốt tông). Về hình dáng thì vỏ chăn giống với một chiếc túi hình chữ nhật. Trong đó, một cạnh của vỏ chăn có khoá kéo để nhét ruột chăn vào (ruột chăn thường làm bằng bông). Ở bốn góc nằm phía trong của vỏ chăn sẽ được may thành viền (hoặc móc nối) cố định lại. Nhờ vậy mà khi ta cho ruột chăn vào vỏ thì ruột sẽ không bị xê dịch và dồn lại một phía mà được cố định và dàn đều.

Về kích thước, vỏ chăn cũng bao gồm rất nhiều loại với các kích cỡ khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất có hai loại vỏ chăn là vỏ chăn dành cho giường đơn và vỏ chăn dành cho giường đôi.

Loại vỏ chăn dành cho giường đơn thường có kích thước tiêu chuẩn là 1m5 : 2m; 1m6 :2m.

Loại vỏ chăn dành cho giường đôi thường có kích thước tiêu chuẩn là 2m : 2m2; 2m2 : 2m4.

Bên cạnh vai trò như một “chiếc túi” để chứa đựng ruột chăn thì vỏ chăn cũng đóng vai trò làm tăng tính thẩm mỹ bề ngoài cho bộ chăn gối – giường đệm của bạn. Như vậy, với những thông tin trên, bạn đã hiểu được vỏ chăn là gì? và cấu tạo, công dụng của vỏ chăn. Sau đây, chúng ta sẽ cùng khảo sát giá thành của các loại vỏ chăn trên thị trường hiện nay.

2, Khảo sát giá các sản phẩm vỏ chăn trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vỏ chăn khác nhau, thông thường mỗi loại vỏ chăn sẽ đi cùng với một bộ chăn ga, gối đệm. Nếu tính theo giá từng vỏ chăn một thì tùy theo chất lượng của vỏ chăn mà giá thành sẽ dao động trong mức khoảng vài trăm ngàn đồng một chiếc vỏ chăn.

Thông thường, những loại vỏ chăn trung bình có giá khoảng 200 ngàn đồng / chiếc. Tuy nhiên, có những loại vỏ chăn cao cấp hơn như vỏ chăn phao Hàn Quốc, vỏ chăn chần bông thì giá có thể ở mức 300 – 500 ngàn đồng mỗi chiếc.

Trên đây là một số thông tin tham khảo giúp bạn giải đáp được câu hỏi vỏ chăn là gì? Cũng như giá thành của các loại vỏ chăn khác nhau trên thị trường hiện nay. Bạn cần tìm kiếm những vỏ chăn tốt nhất. Bạn hãy liên hệ tới các cửa hàng để được tư vấn

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *