Menu

CÁC BƯỚC TẠO BỘ GIƯỜNG NGỦ “CỰC CHẤT”

Bạn có thể đã nghe nó từ mẹ bạn hàng triệu lần, nhưng việc dọn giường mỗi sáng là điều bắt buộc. Nó làm cho toàn bộ phòng ngủ trông gọn gàng và ngăn nắp hơn, và trượt giữa các tấm sẽ có vẻ hấp dẫn hơn nhiều khi đi ngủ.

Làm cho chiếc giường cũng như chăn ga gối của bạn nghe có vẻ như là một công việc đơn giản, nhưng thực hiện nó gọn gàng và chính xác thực sự bao gồm một ít bí quyết. Vì vậy, hãy bắt đầu với Bước 1 bên dưới để tìm hiểu cách làm cho một chiếc giường hoàn hảo.

Image result for bedding set mockup free

1 – Dọn giường.

Cho dù bạn đang dọn giường sau khi thức dậy vào buổi sáng hay sau khi giặt khăn trải giường, điều đầu tiên cần làm là dọn giường. Hãy chắc chắn để cởi gối, thú nhồi bông, chăn bông, vv

Lấy chăn / chăn ra, tấm trên cùng và bất kỳ gối nào và đặt chúng sang một bên (tốt nhất không nằm trên sàn nhà).
Bạn có thể để tấm trang bị (tấm có các góc đàn hồi) trên giường.

Image result for bedding set mockup free

2 – Đặt tấm trang bị vào.

Nếu tấm trang bị chưa có trên giường, bạn sẽ cần phải đặt nó lên. Làm điều này bằng cách nhét các đầu đàn hồi của tấm xung quanh các góc của nệm.

Hãy chắc chắn rằng tấm trải giường được buộc chặt xung quanh các góc của nệm – bạn có thể cần phải nâng nhẹ nệm để đạt được điều này.

Hãy chắc chắn rằng tấm được trang bị nằm trơn tru trên nệm, không có nếp nhăn hoặc nếp nhăn.

Image result for bedding set mockup free

3 Đặt tấm ga trải trên cùng.

Tiếp theo, lấy tấm trên cùng và trải nó trên tấm dưới cùng. Hãy nhớ rằng bên có viền lớn nên đi ở đầu giường và gấu áo phải thẳng hàng với đầu nệm.

Nếu các trang tính của bạn được tạo hoa văn, mặt có hoa văn sẽ úp xuống (để bạn có thể nhìn thấy mẫu khi mặt trên của tờ được gấp lại).

Hãy chắc chắn rằng tấm trên cùng được trải đều trên nệm, với cùng chiều dài tấm treo trên cả hai mặt của giường.

Image result for bedding set mockup free

4 – Tạo góc bệnh viện.

Thuật ngữ “góc bệnh viện” dùng để chỉ một phương pháp cụ thể gấp phần cuối của tấm trên cùng dưới nệm. Đây là bước khó nhất để làm giường, nhưng cũng là phần sẽ làm cho chiếc giường của bạn trông gọn gàng nhất.

Để làm một góc bệnh viện, nhét phần cuối của tấm trên cùng giữa nệm và lò xo hộp dưới chân giường. Đừng chỉ nhét nó vào mặc dù, hãy chắc chắn rằng nó mịn và không có nếp nhăn.

Ở một bên, lấy một mảnh của tấm trên cùng cách chân giường khoảng 16 inch (40,6 cm). Nhấc nó lên và gấp phần này của tấm trải lên trên cùng của nệm, để nó tạo thành một góc 45 độ từ góc của nệm.

Giữ mảnh giấy gấp ở vị trí trên cùng của nệm, nhét bất kỳ tấm nào treo bên dưới nệm ở phía bên kia của giường. Làm điều này càng gọn gàng càng tốt để có kết quả tốt nhất.

Bây giờ, hãy để mảnh gấp trên tấm nệm xuống. Nếu bạn thích tờ lỏng hơn, bạn có thể dừng ở đây. Nhưng nếu bạn thích nhét tấm trải giường của mình thật chặt, bạn có thể nhét mép treo tấm một cách trơn tru giữa nệm và lò xo hộp, dọc theo cạnh giường.

Lặp lại ở phía đối diện của giường. Để biết thêm hướng dẫn chi tiết từng bước và hình ảnh về cách tạo góc bệnh viện, xem bài viết này.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *