Menu

Cách chọn nệm cho em bé.

Cách chọn nệm cho em bé.

Cha mẹ yêu thương con cái vô bờ bến, luôn muốn dành những điều tốt nhất cho bé yêu của mình. Và ba mẹ luôn quan tâm đến từng giấc ngủ của con, để mong cho trẻ luôn có được sức khỏe tốt. Vì vậy việc quan tâm đến phòng ngủ cũng như chăn nệm cho trẻ là điều cần thiết, không thể bỏ qua. Bài viết Cách chọn nệm cho em bé sẽ giúp các mẹ dễ dàng trong việc chọn lựa nệm cho bé yêu của mình.

Image result for Cách chọn nệm cho em bé

 1. Kích cỡ nệm phù hợp.
  Với mỗi độ tuổi của bé sẽ sử dụng nệm khác nhau. Chọn đệm phù hợp với từng độ tuổi của trẻ sẽ giúp thể trạng các bé được phát triển theo cách tự nhiên nhất.
 2. Giai đoạn trẻ mới lọt lòng: Các mẹ nên chọn nệm bông ép. Một chiếc đệm bông ép kích thước 70cm x 120cm tương ứng với kích cỡ của nôi sẽ loại đệm phù hợp với thể trạng của trẻ sơ sinh, vì loại nệm này nhẹ nhàng, có thể tách rời , không đọng nước, dễ dàng vệ sinh nên sẽ là loại nệm phù hợp nhất cho giường ngủ của bé vì khi ngủ bé sẽ tè dầm thường xuyên.
 3. Giai đoạn bé đi học mầm non: Bé đi học mầm non là giai đoạn bạn nên tập cho cho bé ngủ riêng. Sắm cho bé một chiếc giường đơn với kích thước từ 1m x 190cm đến 140cm x 190cm sẽ phù hợp với tạng người của trẻ. Một chiếc giường tầng sẽ phù hợp với những gia đình có 2 bé sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích phòng ngủ đáng kể. Loại đệm cho giường ngủ phù hợp nhất với độ tuổi này là đệm bông ép với độ dày 5cm hoặc 9cm.
 4. Độ cứng phù hợp.
  Loại nệm có độ cứng cao như nệm bông ép hoặc có độ cứng trung bình như nệm cao su thiên nhiên.
 5. Nguyên liệu nệm:
  Hiện nay đối với trẻ em, chất liệu cao su thiên nhiên là vật liệu có nhiều ưu điểm nhất bởi 100% từ thiên nhiên
 6. Độ bền của nệm:
  Các mẹ nên cân nhắc về độ bền của sản phẩm  trong đó các sản phẩm có thời gian bảo hành lâu nên được ưu tiên hơn nhưng mức giá thường cao hơn.
 7. Màu sắc của nệm:
 8. Các mẹ nên lựa chọn gam màu sáng, nóng ấm… thể hiện sự vui nhộn, hiếu động. Điều này sẽ tác  động tích cực đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ cũng như tạo cảm giác thích thú cho bé khi được là “ chủ nhân” của căn phòng.
 9. An toàn với sức khỏe của bé:
  Cơ thể của trẻ còn rất nhạy cảm đối với môi trường sống bên ngoài. Vì vậy, để tránh mua phải hàng kém chất lượng , các ông bố bà mẹ hãy lựa chọn những nhãn hiệu đáng tin cậy, phù hợp với bé.

Image result for Cách chọn nệm cho em bé

Hy vọng bài viết Cách chọn nệm cho em bé sẽ giúp các mẹ dễ dàng trong việc chọn một cái nệm phù hợp với bé yêu của mình. Chúc các mẹ sẽ có những lựa chọn sáng suốt giúp bé có giấc ngủ ngon, bé phát triển toàn diện.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *