Menu

Gai dài và những cú đánh căn bản trong bóng bàn – phần 4

Trong các bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu được ba trong số bốn cú đánh cơ bản trong bóng bàn bằng gai dài. Trong bài viết lần này chúng ta sẽ tìm hiểu cú đánh cuối cùng nhé. Đó là cú đánh đối lại với xoáy lên

Chặn mềm

Việc chặn mềm trong bóng bàn sẽ làm giảm nhịp của bóng. Chính xác là khi đối thủ giật bóng xoáy lên Thể Thao Đông Á, còn bạn lại đáp trả bằng một pha bóng ngắn. Điều này sẽ khiến đối thủ của bạn tức điên vì mất đà, không kịp di chuyển đó.

Tùy các mức xoáy khác nhau mà bạn có thể chặn mềm  theo hai kiểu chặn thông thường và chặn giảm xung.

Đấm bóng

Đây thực chất là cú chặn tăng lực, dùng sức mạnh chặn bóng khiến bóng bay ra phía trước. Bóng bay ra sẽ ít xoáy, đường bóng căng, nhanh và dài. Nếu đối thủ đứng lệch bàn hãy sử dụng thao tác này đánh về bên vị trí trống.

Chặn chém

Bạn phải kết hợp chặn bóng và chém xuống. Thường sử dụng chống lại bóng giật xoáy lên nhiều. Bóng trả sẽ xoáy xuống nặng. Ngoài ra bạn có thể kết hợp chặn bóng với chém quẹt ngang

Bạt bóng

Đây là cú đánh gây áp lực cho đối thủ của bạn khi bàn chơi bóng bàn. Khi bóng xoáy lên ít bạn nên đánh mạnh. Bóng xoáy lên nhiều thì bạn nên đánh vừa phải. Nếu không làm chủ được lực, bóng dễ bay ra ngoài.

Cắt phòng thủ xa bàn

Tùy vào độ xoáy bóng để ra tay. Đưa vợt ngang vuông góc, đẩy vợt lên để đẩy bóng sang bên đối phương. Nên giảm triệt để độ xoáy. Tiếp xúc bóng với tốc độ cắt xuống nhanh. Bạn có thể  đứng xa bàn để điều chỉnh bóng. Tuy nhiên vẫn phải giữ khoảng cách an toàn.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu hết bốn cú đánh cơ bản bằng gai dài rồi. Chúc các bạn có trận đấu thành công

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *